Cách làm bánh chak chak sốt mật ong đơn giản tại nhà

Chak chak là loại bánh khá xa lạ với đại đa số người Việt Nam chúng ta, Đây là loại bánh mì sốt mật ong lạ miệng đến từ đất nước Nga sẽ khiến cho fan cuồng đồ ngọt không thể từ chối. Loại bánh này có dễ làm không ta? Hãy cùng AM STORE vào bếp học cách làm bánh chak chak sốt mật ong đơn giản tại nhà nào.

Cách làm bánh chak chak sốt mật ong đơn giản tại nhà

Nguyên liệu bao gồm

  • Trứng 180 g
    (3 quả)
  • Bột mì đa dụng 500 g
    (bột mì số 11)
  • Đường 200 g
  • Mật ong 200 g
  • Bơ lạt 50 g
  • Dầu ăn 500 ml

Cách làm bánh chak chak sốt mật ong

Bước 1: Trộn bột

Cho 3 quả trứng vào tô và dùng cây đánh trứng đánh đều, cho tiếp 50g bơ lạt vào và đánh cho bơ tan. Cho 500g bột ra tô và đổ hỗn hợp trứng vào trộn đều.

Có thể dùng cây trộn bột hoặc dùng tay để trộn và luôn chú ý rửa tay sạch trước khi trộn. Khi bột đã được trộn đều, đậy kín và cho bột nghỉ 30 phút.

Khi bột đã nở, chia bột làm hai phần, dùng tay ấn cho bột mỏng lại và để bột nghỉ thêm 10 phút nữa.

Đâu là cách bảo quản mật ong tốt nhất?

1. Để mật ong trong gian bếp để bảo quản

Gian bếp đựng thức ăn nói chung là một nơi tuyệt vời để lưu trữ mật ong. Tuy nhiên, giữ mật ong tránh xa bếp và ra khỏi tủ lạnh và lò nướng. Những nơi này dễ bị thay đổi đột ngột về nhiệt độ..

2.Bảo quản mật ong ở nhiệt độ dưới 27 độ C

Nghiên cứu cho thấy, mật ong sau khi bóc tách được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 27 độ C. (Trong đó, nhiệt độ lý tưởng là từ 21-26 độ C).

3. Đậy kín các hộp/ chai chứa mật ong

Bạn muốn giảm thiểu lượng mật ong tiếp xúc với không khí thì hãy chắc chắn rằng chai/ lọ bạn sử dụng phải được đậy kín nắp. Hương vị của mật ong có thể bị ảnh hưởng bởi không khí, và chúng cũng có thể hấp thụ độ ẩm khi bị tiếp xúc quá mức với không khí, điều này có thể làm cho nó thay đổi màu sắc lẫn hương vị.

4.Không để mật gần thực phẩm có mùi

Với tính chất dễ bị lây mùi, mật ong sẽ bị mất mùi thơm đặc trưng và có mùi lạ khi để gần những thực phẩm có mùi.

Ví dụ: Nếu bạn để mật ong gần tỏi, gừng,.. sẽ làm mất hương thơm đặc trưng của mật.

5. Bảo quản mật ong trong bình thủy tinh

Thủy tinh là đồ đựng mật ong lý tưởng nhất. Chắc chắn, không màu, không mùi…không làm biến đổi chất lượng mật ong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đựng mật ong bằng chai thủy tinh. Đặc biệt, khi dùng biếu, tặng thì rất trang trọng, lịch sự. Tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ vỡ, vì thế bạn cần tìm nơi cất chữ cẩn thận để tránh sự va đập.

Đa số mọi người vì sợ mật ong bị hỏng nhanh hoặc bảo quản khỏi kiến bu nên đã để mật ong trong tủ lạnh. Điều này hoàn toàn không nên – bởi khi để mật ong trong tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong, khi đó bạn sẽ thấy các váng kết tinh xuất hiện trôi nổi trong chai mật ong, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của mật ong

Trên đây là 5 cách bảo quản mật ong nói chung. Để biết thêm cách bảo quản mật ong hoa cà phê. XIn mời các bạn xem tiếp bài viết dưới đây nhé

AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Baner Mật ong hoa cà phêSản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *