Cách làm bánh cupcake bông lan mật ong đơn giản tại nhà

bánh cupcake

Bánh cupcake bông lan mật ong chắc chắn sẽ làm chiều lòng cả những thành viên khó tính nhất. Nhờ sở hữu vị ngọt béo cùng mùi thơm đặc trưng khó cưỡng của bơ và trứng. Món bánh này cũng khá là dễ làm. Cùng AM STORE thực hiện ngay cách làm bánh cupcake bông lan mật ong đơn giản tại nhà thôi nào.

Cách làm bánh cupcake bông lan mật ong đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có

  • Bột mì 75 gr
    (bột mì số 8)
  • Trứng gà 3 quả
  • Bơ lạt 30 gr
  • Mật ong 25 gr
  • Sữa tươi 40 gr
  • Vani 1/3 muỗng cà phê
  • Đường 60 gr
  • Nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê

bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake bông lan mật ong

Bước 1: Đun chảy hỗn hợp bơ sữa

Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào

rồi nấu lửa nhỏ và khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn.

Không nấu sôi hỗn hợp sẽ dễ làm cho hỗn hợp bị vón cục và mất chất trong sữa và mật ong.

Bước 2: Trộn bột

Cho vào hỗn hợp bơ, 3 lòng đỏ trứng gà, 1/3 muỗng cà phê vani rồi khuấy đều đến khi nguyên liệu hòa quyện.

Kế tiếp, rây mịn 75g bột làm bánh vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại, mịn mượt.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn cho vào tô

  • 3 lòng trắng trứng
  • 60g đường
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Sau đó dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí li ti.

Lúc này, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột

Cho 1/4 phần trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ rồi khuấy đều.

Kế tiếp bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào phần trứng đánh bông rồi dùng phới dẹt trộn theo kỹ thuật fold.

Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Bước 5: Đổ khuôn và nướng bánh

Làm nóng lò ở 155 độ C trước 15 phút.

Cho bột vào khuôn bánh rồi đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột trải đều.

Nướng bánh chế độ 2 lửa ở nhiệt độ 155 độ C trong 10 phút. Sau đó, chỉnh nhiệt độ xuống mức 145 độ C và tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa.

Khi lấy bánh ra, bạn úp ngược bánh đến khi nguội hẳn là hoàn tất.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh cupcake thơm phức mùi mật ong, có độ mềm xốp và vị ngọt béo thơm ngon.

Cách làm bánh cupcake bông lan cà phê mật ong đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có

  • Bột mì:200 Gr
  • Bơ lạt:100 Gr
  • Đường bột:150 Gr
  • Mật ong:75 Gr
  • Cà phê đen:90 ml
  • Bột nở (baking powder):2 Muỗng cà phê
  • Trứng gà:5 Quả
  • Vani:1/2 Muỗng cà phê
  • Kem whipping:50 ml
  • Chocolate đen:50 Gr

bánh cupcake cà phê

Cách làm bánh cupcake bông lan cà phê mật ong

Bước 1

Phần cốt bánh: Dùng máy đánh bơ rồi cho đường vào từ từ đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bông xốp. Cho mật ong và một nửa cafe vào trộn bằng phới trộn bột cho đều.

Bước 2

Cho trứng (3 quả) vào đánh đều. Bột mì + bột nổi rây chung rồi cho vào đánh chút xíu là tắt máy. Lò để nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 10 phút.

Bước 3

Phần kem bơ: Bơ cắt nhỏ, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng.

Bước 4

Trộn lòng trắng trứng + đường trắng + bơ lạt với tỉ lệ 1:1:4 – 1 lòng trắng trứng : 100gram đường: 400gram bơ. Cho bơ, lòng trắng trứng với đường cho vào một bát inox (hoặc nồi).

Bước 5

Đổ bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến hoặc cupcake paper và cho vào lò ngăn dưới, 2 lửa, bánh nở đem lên ngăn giữa. Khoảng 20′ là bánh chín.

Bước 6

Đặt bát inox đựng trứng ở bước 4 (chuẩn bị) đun cách thuỷ, giảm bớt lửa, vừa đun vừa dùng cây đánh trứng của máy đánh trứng khuấy liên tục đến khi hỗn hợp trứng sờ tay vào thấy nóng (nóng chứ không phải ấm, thời gian đun trên bếp khoảng 3′), khi đó hỗn hợp hơi trắng ngà (khoảng 70 độ).

Bước 7

Bắc xuống dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao (Kitchen Aid mức 8.) đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Giảm tốc độ (Kitchen Aid mức 2) và cho dần bơ vào, tiếp tục tăng dần tốc độ máy đánh trứng lên mức vừa (Kitchen Aid mức 6) đánh đến khi bơ quện đều vào lòng trắng trứng thành kem bơ.

Bước 8

Cho phần cafe còn lại vào đánh cùng kem bơ đến khi kem bơ và cà phê quện vào nhau thành kem bơ Mocha.

Bước 9

Cho kem Mocha vào túi bắt bông kem, lồng đuôi bắt bông kem, bóp kem kín quanh miệng bánh cupcake tạo thành chóp.

Bí quyết để món bánh thành công nhất?

Khi đánh lòng trắng trứng, bạn nên đánh bông cứng vừa đủ. Công đoạn này sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ bông xẹp của bánh.

Khi cho bột vào khuôn, bạn dùng que nướng khuấy đều bột để loại bỏ bóng khí to và làm mịn mặt bánh.

Khi nướng xong, bạn nên để bánh 5 phút ở trong lò rồi mới lấy ra, tránh tình trạng bánh bị xẹp.

Khi mua nguyên liệu, nên chọn mật ong chất lượng để đảm bảo được hương vị. AM STORE là cơ sở cung cấp mật đáng để mọi người tham khảo, với 1 số sản phẩm sau

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về mật ong qua bài viết ” Mât ong hoa cà phê là gì” do AM STORE trực tiếp soạn thảo

AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Baner Mật ong hoa cà phê

Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *