Cách làm bánh mì nhân mật ong đơn giản tại nhà

Các mẹ nên bổ sung món bánh mì nhân mật ong vào thực đơn ăn uống của gia đình. Món này vừa lạ miệng, lại giúp kích thích vị giác và đảm bảo các thành viên sẽ say mê lắm đây. Hãy bắt tay vào bếp ngay để AM STORE hướng dẫn mẹ cách làm bánh mì nhân mật ong đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm bánh mì nhân mật ong đơn giản tại nhà

Bánh mì nướng mật ong

Nguyên liệu cần có

  • 4 ổ bánh mỳ 
  • 1 chén mật ong.
  • 1 hộp bơ thực vật nhỏ.
  • 2 quả dưa chuột.

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, cắt ổ bánh mì làm 2 theo chiều dọc. Kế đến, dùng cọ quét bơ và mật ong lên cả mặt trong lẫn mặt ngoài của bánh mì, đợi tầm 2-3 phút để mật ong thẩm thấu vào bánh.

Bước 2: Tiếp theo, sẽ cho chảo lên bếp, đun cho đến khi nóng chảo thì cho bánh mỳ vào. Để bánh mì nóng và giòn đều thì các bạn chú ý trở đều các mặt của bánh. Trong thời gian nướng bạn nên, tiếp tục phết 1 lớp bơ rồi và 1 lớp mật ong lên bánh mì. AM STORE mách bạn mẹo nhỏ nếu muốn bánh mỳ dẹt và giòn hơn thì khi nướng, lấy 1 cái nắp xoong ép đều 2 mặt bánh. Nếu không nướng bánh mì bằng cách áp chảo, bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp than để nướng bánh nhé

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bước nướng, lấy bánh mỳ ra và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Sandwich + mật ong

Chuẩn bị

  • 2-3 lát bánh mì sandwich
  • Một ít mật ong
  • Một ít salad
  • Cà chua
  • 1 quả trứng ốp la

Chúng ta cũng có thể dùng bánh mì đặc ruột thay cho sandwich

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, ta sẽ cần 1 cái thìa hoặc cọ để quét lớp mật ong lên mặt của lát bánh mì. Chỉ cần cho thêm 1 miếng trứng ốp la, salad và cà chua lên rồi kẹp 2 miếng bánh mì lại là xong

Bước 2: Vậy là bạn đã hoàn thành món sandwich mật ong cho bữa sáng rồi. Càng tuyệt vời hơn khi dùng kèm với một ly nước cam mật ong. Vừa dễ làm, lại vừa đầy đủ dinh dưỡng.

Bánh mì + mật ong

Các bạn có thể sử dụng 1- 2 lát sandwich hoặc 1- 2 ổ bánh mì đặc ruột tùy sở thích.

Tiếp theo, đổ 1 lượng mật ong vừa đủ ăn ra chén nhỏ. Lúc này, bạn có thể chấm bánh mì với mật ong hay quét đều mật ong vào bánh mì cũng được. Uống kèm một ly sữa nữa là cơ thể bạn đã được cung cấp năng lượng buổi sáng rồi đấy.

Mọi người có thể dễ dàng tìm mua mật ong thơm ngon, đảm bảo chất lượng tại AM STORE với các chủng loại giá khác nhau

Phương pháp bảo quản bánh mì nướng mật ong

Nếu không ăn hết thì bạn cần cho phần bánh mì còn thừa vào

  • Túi zip
  • Hũ/lọ đựng thực phẩm
  • Để vào 1 cái chén hoặc tô rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản nơi thoáng mát

Nếu muốn dùng tiếp, bạn chỉ cần lấy bánh mì ra và cho vào lò vi sóng hâm lại hay dùng chảo chống dính nướng lại là ăn được rồi.

Những lí do nên sử dụng bánh mì nhân mật ong

Kiểm soát tốt đường huyết cho cơ thể

Có thể bạn chưa biết, mật ong tuy ngọt nhưng lại là thực phẩm không làm tăng lượng đường huyết. Fructose và glucose chứa trong mật ong còn giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường huyết và giữ cho lượng đường trong máu được ổn định.

Đem lại giấc ngủ ngon

Bánh mì mật ong phù hợp với những người đang gặp phải khó khăn trong giấc ngủ. Vì mật ong có khả năng giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, hỗ trợ điều chỉnh tâm trạng và chuyển hóa thành hormone cải thiện chất lượng giấc ngủ rất hiệu quả.

Bảo vệ hệ tim mạch

Bạn biết không, món bánh mì mật ong nguyên cám cũng góp phần làm giảm cholesterol xấu. Đồng thời là nhân tố quan trọng trong việc phòng chống tình trạng xơ vữa động mạch do chất béo tích tụ ở vùng động mạch, hỗ trợ trái tim khỏe mạnh

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bánh mì mật ong nguyên cám cung cấp lượng chất xơ không hề nhỏ cho cơ thể. Chất xơ góp phần làm mềm chất thải, hỗ trợ hệ tiêu hóa giải quyết được tình trạng táo bón cho

Nhờ khả năng kháng khuẩn mà mật ong giúp chặn đứng sự phát triển của mầm bệnh gây tiêu chảy. Lượng kali và nước chứa trong mật ong cũng giúp cho thời gian bị tiêu chảy ngắn lại.

Bênh cạnh, đó các dưỡng chất có trong bánh mì mật ong nguyên cám cũng giúp củng cố phát triển xương, bổ sung năng lượng, hỗ trợ người bị thiếu máu và đẩy lùi nguy cơ mất trí nhớ…

Phương pháp giảm cân hiệu quả

Trên thực tế, mật ong đã được nghiên cứu là thực phẩm kích hoạt hormone ức chế cảm giác thèm ăn, hạn chế tình trạng tăng cân. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn sử dụng bánh mì nguyên cám nhân mật ong mà không sọ béo lên nhé.

Nếu bạn còn đang thắc mắc về công dụng của mật ong, mời bạn xem thêm bài viết dưới đây để trau dồi thêm kiến thức về mảng mật ong nhé

Baner Mật ong hoa cà phê

AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

 

3 thoughts on “Cách làm bánh mì nhân mật ong đơn giản tại nhà

  1. Pingback: Cách làm gà rán mật ong kèm mù tạt mới lạ - AM STORE ORGANIC

  2. Pingback: Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng - AM STORE ORGANIC

  3. Pingback: Cách làm bánh rán Hàn quốc Hotteok nhân mật ong đơn giản tại nhà - AM STORE ORGANIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *