Cách làm bánh cheesecake phô mai mật ong đơn giản tại nhà

Loại bánh khiến giới trẻ mê mẩn nhiều nhất hiện nay là Cheesecake. Điểm đặc biệt của món bánh này là hương vị béo ngậy của lớp kem phô mai hòa cùng lớp bánh quy oreo giòn tan ngay trong miệng. Để thưởng thức được món bánh tuyệt vời này thì chúng ta mau tìm hiểu cách làm bánh cheesecake phô mai mật ong đơn giản tại nhà thôi nào.

Nội dung

Cách làm bánh cheesecake phô mai mật ong đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng 10 gr
  • Trứng 1 quả
  • Mật ong 80 gr
  • Mứt kem hạt dẻ 165 gr
  • Bột gelatin 4.5 gr
  • Kem phô mai 120 gr
  • Đế bánh bông lan socola 1 cái(khuôn 18 cm)
  • Kem đánh bông 30 gr
  • Heavy cream 200 gr
  • Phô mai mascarpone 90 gr

Cách làm bánh cheesecake phô mai mật ong

Bước 1: Làm đế bánh

Nghiền nát 200gr bánh quy, đun chảy 90gr bơ lạt rồi trộn đều hỗn hợp vào 1 cái tô.

Tiếp theo, mang hỗn hợp này đổ vào khuôn tròn mousse kích thước 15cmx4.5cm (hoặc đổ vào khuôn nhà bạn có sẵn)

Tán đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Muốn đế bánh đông cứng lại thì các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Các bạn cắt đế bánh bông lan với độ dày 1.5cm. Kế đến, mang đế bánh đổ vào khuôn lục giác mousse 15.5cmx6cm (hoặc đổ vào khuôn nhà bạn có sẵn), tiếp tục bào nhỏ phần rìa bánh còn dư qua rây để lát trang trí bánh.

Bước 2: Trộn phô mai

Trộn đều 120gr kem phô mai với 120gr mứt kem hạt dẻ, đập thêm 1 quả trứng và tiếp tục trộn

Sau đó, đổ thêm vào tô 30gr mật ong, 40gr Heavy cream, rây 10gr bột mì và tán nhuyễn hỗn hợp. Sau khi trộn xong, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn đế bánh ở bước trên.

Độ xốp của bánh là nhờ bọt khí trong khi đánh bông nên chị em khi đánh kem phô mai, lưu ý đánh ký nhân hạt dẻ nhé.

Nên để kem phô mai, nhân hạt dẻ và trứng ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ phòng sẽ không làm kem phô mai mềm nhão hay chảy nước.

Các bạn rây kĩ bột mì để món bánh được mềm mịn thơm ngon hơn nhé.

Bước 3: Nướng bánh

Trước 10 phút nướng, bạn mở nóng lò nướng trước, vặn 160 độ C để ổn định nhiệt độ trong lò nhé.

Bây giờ chúng ta sẽ đặt khuôn bánh lên khay nướng và cho vào lò tiến hành nướng bánh nhé. Chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng khoảng 20 phút. Quan sát thấy thành phẩm chưa đủ chín bạn cho vào nướng thêm 5 phút rồi để nguội.

Bước 4: Trộn hỗn hợp phô mai

Hòa tan 3.5gr gelatin dạng bột với 20ml nước. Lấy máy đánh trứng đánh bông 160gr heavy cream.

Chuẩn bị 1 cái tô và đổ 90gr phô mai mascarphone, 45gr mứt kem hạt dẻ đã trộn kĩ rồi thêm 30gr mật ong, heavy cream đã đánh bông, trộn đều hỗn hợp

Cuối cùng, cho thêm 6ml cốt chanh, gelatin rồi lại trộn đều.

Bước 5: Đổ khuôn và trang trí bánh

Đợi tới khi khuôn bánh nguội, từ từ đổ hỗn hợp chesse vào khuôn, tán bằng rồi bạn dùng giấy ni lông có dạng bong bóng li ti,nhè nhẹ ấn lên bề mặt chesse để tạo lỗ. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 tiếng để bánh đông lại.

Còn khuôn bên ngoài sau khi các bạn làm nóng, nhẹ nhàng kéo khuôn bánh ra, dùng dao phết kem đánh bông lên toàn bộ bánh và ấn nhẹ nhàng bánh bông lan bào nhỏ xung quanh bánh cheesecake.

Đun chảy 20gr mật ong, 10 ml nước nóng, 1gr gelatin rồi đổ ra ly để nguội. Tiếp theo, bơm hỗn hợp gelatin vào ống xi lanh rồi bơm vào lỗ trên bánh, mang bánh để trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ hấp dẫn với lớp cheese béo béo, dậy mùi, đậm vị hạt dẻ bùi bùi thật hấp dẫn đúng không nào.

Bí quyết bảo quản Cheese Cream và Whipping cream 

Whipping cream

Khi không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản Whipping cream thêm nửa tháng, mọi người xử lý sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.

Để bảo quản được Whipping Cream lâu hơn nữa, bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, hạn chế để ngoài cánh của tủ lạnh.

Đối với Cheese Cream

Nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín và lưu trữ trong ngăn mát. Trường hợp Cheese Cream bị đông đá, bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường vào, sau đó dùng máy xay sinh tố xay mịn là được.

Địa chỉ mua mật ong uy tín tại TPHCM?

Chị em có thể tới trực tiếp cửa hàng AM STORE tại địa chỉ: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, với hàng loạt sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường

Ngoài ra, chị em nên theo dõi thêm bài viết “Mật ong hoa cà phê là gì” để biết thêm nhiều thông tin về mật ong

Mật ong hoa cà phê là gì?

Cách làm ức gà sốt phô mai và mật ong đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan mật ong đơn giản tại nhà

Cách làm bánh khoai tây mật ong đơn giản tại nhà

Baner Mật ong hoa cà phê

AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *