Cách làm bánh quy Cookie cam mật ong giòn rụm dễ làm tại nhà

Cuối tuần này bạn có dự định gì cho gia đình chưa nào? Nếu chưa thì hãy cùng AM STORE mang đến cho bản thân cũng như gia đình 1 chút hương vị ngọt ngào từ những chiếc bánh quy Cookie nhỏ nỏ, xinh xinh nhé. Chắc chắn bọn trẻ sẽ thích lắm đây. Vào bếp ngay thôi để học cách làm bánh quy Cookie cam mật ong giòn rụm dễ làm tại nhà nào.

Nội dung

Cách làm bánh quy Cookie cam mật ong giòn rụm dễ làm tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì 180 gr
  • Baking soda 1.5 gr
  • Cam vàng 1 quả
  • Trứng gà 1 quả
  • Bơ lạt 90 gr
  • Đường thốt nốt 50 gr
    (dạng bột)
  • Mật ong 40 ml

Cách làm bánh quy Cookie cam mật ong

Bước 1: Trộn bột bánh

Dùng 1 cái chén lớn để cho bột mì, baking soda và ít muối vào, trộn đều, dùng rây lọc qua để cho hỗn hợp bột được mịn.

Quả cam rửa sạch, khéo léo bào vỏ để lấy được phần vỏ màu cam bên ngoài (không lấy phần màu trắng). Sau đó, bổ đôi trái cam vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Đánh trộn hỗn hợp trứng bơ

Đập 1 quả trứng trong chén nhỏ rồi đánh tan, đem cân lấy ra khoảng 30gr.

Tiếp đến, đổ vào 1 cái tô khác bơ lạt và 50gr đường thốt nốt (Chia nhỏ đường thốt nốt vào chén để đánh đều với bơ), đánh đều bằng máy đánh trứng, cho tiếp 30gr trứng vào hỗn hợp và đánh đều thêm 1 lần nữa.

Tiếp tục đổ thêm 40ml mật ong, 20ml nước cam và vỏ cam vào, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3: Trộn bơ với bột bánh

Trộn lượng bột (đã thực hiện ở bước 1) vào hỗn hợp trứng bơ rồi dùng tay để nhào bột cho tới khi khối bột dẻo và còn ướt. Sau khi nhào bột xong, đem bột ủ trong bao đựng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh

Lau bàn sạch rồi để khối bột lên bề mặt bàn, dùng cán để cán mỏng khối bột. Sau đó, chỉ cần sử dụng khuôn bánh (có hình dạng mà bạn thích) ấn lên bề mặt bánh để tạo hình bánh.

Cuối cùng, để bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 phút rồi lấy ra nướng.

  • Bạn có thể phủ lên bề mặt khối bột lớp giấy nến trước khi cán mỏng, để bột không bị dính vào cán.
  • Nên cán mỏng bột, để bánh sau khi nướng xong có độ giòn và không bị cứng (nếu như bạn cán bột quá dày).

One thought on “Cách làm bánh quy Cookie cam mật ong giòn rụm dễ làm tại nhà

  1. Pingback: Đắp mặt nạ mật ong bao nhiêu lần 1 tuần - AM STORE ORGANIC

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *