Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì cho sức khoẻ?

Không phải ai cũng biết, mật ong khi kết hợp với bất kỳ loại nguyên liệu nào cũng đều mang lại công dụng riêng. Mật ong ngâm chanh điều trị ho, ngâm với nghệ chữa bệnh dạ dày… Vậy, mật ong ngâm rượu có tác dụng gì cho sức khỏe? AM STORE sẽ giúp mọi người đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên. Xin mời bạn đọc theo dõi bài viết sau

Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì cho sức khoẻ?

Ai cũng nói rằng uống rượu gây ra nhiều biến chứng xấu đến sức khỏe. Nhưng các nhà khoa học chỉ ra rằng, nếu sử dụng rượu với lượng vừa phải và đúng cách sẽ giúp

  • Giảm cholesterol xấu
  • Bảo vệ tim mạch.
  • Kiểm soát glucozo, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Cải thiện trí não

rựu ngâm mật ong

 

Mật ong vốn có vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều chất kháng viêm – diệt khuẩn có tác dụng

  • Điều trị được nhiều loại bệnh
  • Nâng cao sức đề kháng
  • Thanh lọc, giải độc cơ thể
  • Phòng chống ung thư

Để bổ sung sâu rộng hơn kiến thức về mật ong, mời mọi người đọc qua bài viết dưới đây do AM STORE trực tiếp biên soạn gửi đến đọc giả

Mật ong ngâm rượu khi kết hợp không những không làm mất đi công dụng vốn của của chúng mà còn đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe hơn nữa. Tuyệt vời quá phải không nào các bạn.

Các cách ngâm rượu mật ong

Để phương pháp đạt hiệu quả cao nhất, lựa chọn nguyên liệu cũng là khâu khá quan trọng. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua mật ong chất lượng, xin mời đến với AM STORE. Tất cả sản phẩm ở đây đều được gia công ở vùng đất Gia Lai với 1 số sản phẩm tiêu biểu

Các cách ngâm rượu mật ong

1. Ngâm rượu với phấn hoa mật ong rừng

Nguyên liệu

  • 1kg phấn hoa ong rừng
  •  5 lit rượu ngon
  • 1 hủ thủy tinh

Cách ngâm

Đầu tiên, cho nguyên cục phấn hoa ong rừng vào hủ thủy tinh, rót rượu cho ngập phấn hoa, đậy nắp thật kín.

Sau 4 tháng đưa ra sử dụng, rượu có màu vàng rất đẹp và thơm.

Lưu ý: vì khi ngâm, phấn hoa sẽ tan vào cùng với rượu, tạo một lớp vàng dưới đáy bình, khi rót hãy nhẹ tay kẻo phấn hoa hòa lẫn với rượu, uống sẽ không ngon.

2. Ngâm kết hợp mật ong, phấn hoa và nhộng ong non

Chuẩn bị:

  •  300 gr phấn ong rừng
  • 150 gr mật ong
  • 1 kg nhộng ong non
  • 5 lít rượu nếp hoặc tẻ (45 độ)
  • 1 bình thủy tinh

Cách thực hiện

Các bạn cho phấn hoa, mật ong và tảng ong non vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu rồi đậy kín nắp.

Sau 4 tháng có thể đưa ra dùng được, rượu thơm ngon, uống rất dịu êm.

3. Ngâm rượu với tảng ong non

Nguyên liệu bao gồm

  • Rượu nếp hoặc tẻ 45 độ (5 lit)
  • 1 kg tảng ong non
  • 1 bình thủy tinh

Cách ngâm

Tương tự những cách trên, cũng cho tảng ong non vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu rồi đậy kín nắp.

Sau 4 tháng đưa ra sử dụng, 6 tháng rượu sẽ ngon hơn. Rượu có màu vàng sậm rất đẹp và thơm ngon.

ngâm rựu với tảng ong

4. Ngâm mật ong với rượu nếp thông thường

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

  • Mật ong nguyên chất: 1000 ml
  • Rượu nếp trắng (nồng độ trên 45 độ): 1500 ml
  • Bình thủy tinh loại vừa, có nắp đậy
  • Túi hoặc mảnh nilon sạch to hơn nắp bình

Cách thực hiện:

  • Đổ mật ong vào trong bình rồi tiếp tục đổ rượu vào.
  • Lấy mảnh nilon đậy lên miệng nắp rồi đóng kín bằng nắp bình.
  • Để mình ở nơi khô thoáng, râm mát, không để chịu ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
  • Ngâm sau 15 ngày thì có thể sử dụng được. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng lắc bình nhẹ vài lần.

5. Ngâm mật ong với rượu nếp + bí đao

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

  • Mật ong nguyên chất: 500 ml
  • Rượu trắng: 900 ml
  • Bí đao tươi: 1 quả vừa
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách thực hiện:

  • Bí đao gọt bỏ vỏ và ruột, rửa sạch và thái thành những miếng vừa và mỏng.
  • Cho mật ong cùng rượu và bí đao vào nấu nhừ.
  • Lọc lấy nước của hỗn hợp vừa nấu nhừ ở trên cho vào bình ngâm, sau 24h là có thể sử dụng.
  • Mỗi lần sử dụng chỉ lấy một ít bằng hạt dẻ, pha thêm một chút nước tinh khiết rồi thoa lên da mặt đã được làm sạch, đồng thời massage. Sau 15 phút thì rửa mặt sạch lại với nước ấm.
  • Kiên trì sử dụng cách này 2 lần trong 1 ngày và sử dụng liên tiếp 10 ngày để cảm nhận sự tươi tắn của làn da bạn nhé.

6. Ngâm mật ong với rượu + điều, táo, bơ, hạnh nhân

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

  • Mật ong nguyên chất: 30 gam
  • Hạt hạnh nhân đã bóc vỏ: 30 gam
  • Hạt điều sạch vỏ: 60 gam
  • Táo tàu: 60 gam
  • Bơ: 30 ml
  • Rượu trắng: 1,5 lít
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách ngâm

  • Cho mật ong, hạnh nhân, bơ vào một cái nồi đun chảy , bỏ ra để nguội rồi cho thêm rượu trắng vào khuấy đều.
  • Nghiền nát hạt điều ra và lấy thêm táo tàu cho vào hỗn hợp trên.
  • Cho hỗn hợp vào bình thủy tinh và đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tránh nhiệt độ cao.
  • Ngâm trong 21 ngày thì lấy ra dùng.
  • Mỗi ngày nên sử dụng 2 lần, mỗi lần 15 ml. Loại mật ong ngâm này rất tốt cho việc cải thiện, nâng cao trí nhớ của bạn.

AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Baner Mật ong hoa cà phê

Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *