Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc kèm mật ong đơn giản tại nhà

Các mẹ đã biết cách làm món sườn cừu nướng mật ong chưa? Cảm nhận hương vị tuyệt vời của sườn cừu mà kết hợp với mật ong cùng loại thảo mộc thì còn gì bằng phải không nào? Để ở nhà mà vẫn thưởng thức được mơn ăn đẳng cấp thì mời bạn cùng AM STORE tìm hiểu ngay cách làm sườn cừu nướng thảo mộc kèm mật ong đơn giản tại nhà.

Nội dung

Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc kèm mật ong đơn giản tại nhà

Nguyên liệu bao gồm

  • Sườn cừu 600 gr.
  • Măng tây 200 gr.
  • Mật ong 60 ml.
  • Giấm táo 30 ml.
  • Sốt Worcestershire 1 muỗng canh.
  • Chanh 1 quả.
  • Mù tạt 2 muỗng canh.
  • Muối 1 muỗng cà phê.
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê.
  • Dầu oliu 1 muỗng canh.

Cách làm sườn cừu nướng thảo mộc kèm mật ong 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với măng tây

Trước tiên, ta chặt bỏ phần gốc của măng tây, rồi cắt thành từng đoạn nhỏ vừa ăn.

Dùng nước muối pha loãng rửa măng tây, sau đó dùng nước sạch rửa lại và để ráo.

Đối với sườn cừu

Các bạn có thể sử dụng nguyên 1 bẹ sườn hoặc mua sườn đã được cắt sẵn đều được. Để tự lấy được những cây sườn nhỏ từ bẹ sườn thì bạn thái dọc theo xương sườn.

Chuẩn bị sẵn 1 ít giấm và gừng băm nhuyễn để khử mùi hôi, rồi dùng nước sạch rửa kĩ lại, để ráo.

Bước 2: Ướp sườn

Mọi người lấy 1 một cái thố rộng, rồi xếp sườn cừu trải đều trong thố. Tiếp theo, cho lần lượt các gia vị vào

  • 2 muỗng canh dầu ô liu.
  • 1/2 muỗng cà phê muối hột (giã nhỏ).
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu xay.

xoa đều các mặt sườn cừu để ngấm hết gia vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *