Cách làm vịt nướng mật ong đơn giản tại nhà

Thịt vịt là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra, món được chế biến từ thịt vịt luôn hấp dẫn đến lạ lùng. Một trong số đó không thể không nhắc tới món vịt nướng mật ong dòn rụm, thơm lừng. Cùng AM STORE tìm hiểu cách làm vịt nướng mật ong đơn giản tại nhà nào.

Nội dung

Cách làm vịt nướng mật ong đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt đã làm sạch 1/2 con.
  • Gừng 1/2 củ.
  • Rượu vang 1 thìa.
  • Dầu hào 1 thìa.
  • Nước tương đậm đặc 1 thìa.
  • Bột nêm 10 gr.
  • Nước mắm 2 thìa.
  • Mật ong 2 thìa.
  • Hành lá 2 nhánh.

Cách làm vịt nướng mật ong đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng nước rửa sơ vịt rồi lấy muối, gừng đập dập và chút rượu trắng chà xát lên vịt. Sau đó rửa sạch lại với nước.cho hết sạch mùi hôi, để ráo.

Gừng đập dập, giã nhuyễn, hành lá thái khúc.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Tiếp theo, chuẩn bị 1 cái khay bỏ tất cả gia vị, gừng, hành lá rồi bỏ vịt vào trộn đều. Dùng tay xoa khắp các bộ phận của thịt vịt để gia vị ngấm hết, ướp vịt trong khay ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Nướng thịt vịt

Nếu sử dụng ngồi cơm điện

Ở phần đáy nồi cơm điện, chúng ta sẽ để vài lát gừng và hành lá. Đem nửa con vịt đã ướp vào nồi cơm, bật nút nấu trong vòng 50 phút.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *