Cách nấu cháo yến mạch táo kèm mật ong đơn giản dễ làm

Thực tế mà nói, dinh dưỡng bữa sáng vô cùng quan trọng. Nhiều người vẫn cho rằng bữa sáng chỉ là bữa phụ nên ăn uống rất qua loa, 1 số người bận rộn thậm chí là bỏ ăn sáng. Nhưng chỉ với 15 phút chúng ta sẽ có ngay tô cháo yến mạch cung cấp năng lượng cho ngày mới. Hôm nay, AM STORE sẽ chỉ bạn cách nấu cháo yến mạch táo kèm mật ong đơn giản dễ làm, nhanh chóng nhé,

Cách nấu cháo yến mạch táo kèm mật ong đơn giản dễ làm

Nguyên liệu cần có

  • Yến mạch 100 gr
  • Táo 2 quả
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Đường 1/4 muỗng cà phê
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Bột quế 5 gr

Cách nấu cháo yến mạch táo kèm mật ong đơn giản dễ làm

Cách nấu cháo yến mạch táo kèm mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Táo sau khi mua về, bạn nên rửa qua nước sạch và ngâm nước muối khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ.

Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

Bước 2: Nấu yến mạch

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150 ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 – 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm (công thức này nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên hoặc nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc sữa tươi nếu thích nha).

Bạn thêm táo (để lại 1 ít để trang trí), 1 ít đường, 5 gr bột quế để tăng mùi thơm, 2 muỗng canh mật ong (để lại 1 ít để trang trí) vào nồi cháo yến mạch sau đó đảo nhẹ tay rồi đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ và tắt bếp.

Bạn cho cháo ra tô hoặc chén, thêm 1 ít táo bào sợi, 1 ít mật ong, 1 ít bột quế và 1 ít sữa tươi không đường quanh bề mặt chén cháo.

Bước 5: Thành phẩm

Cháo yến mạch táo và mật ong bạn để ăn nóng hoặc nguội đều ngon, vị thơm béo của sữa tươi kèm vị chua chua của táo, vị thơm đặc trưng của bột quế, rất ngon phải không nào, bạn mời gia đình cùng thưởng thức thôi.

Mật ong hoa cà phê là mật ong tự nhiên nguyên chất bởi vì cây cà phê được tiêu và chăm sóc cẩn thận. Mật ong hoa cà phê có màu vàng nhạt và không ngọt gắt như các loại mật khác. Mời các bạn đọc thêm bài viết dưới để biết rõ hơn về loại mật này nhé

cách nấu cháo yến mạch mật ong

 

 

Nên sử dụng mật ong rừng hay mật ong nuôi?

Cả mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt như nhau, đều là lấy từ tự nhiên, thành phần dinh dưỡng cũng giống nhau. Thường thì chúng chỉ khác nhau về mùi vị mà thôi. Chúng đều có tác dụng trừ ho, tiêu đờm, nhuận tràng, chữa táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp.

  • Cách 1: Ngâm khoảng 3 phút trong nước chanh pha loãng.
  • Cách 2: Ngâm khoảng 4 phút trong nước muối pha loãng.
  • Cách 3: Dùng bột sữa tươi trái cây (là hỗn hợp dạng bột của acid citric và acid ascorbic) rắc lên táo sau khi cắt.
  • Cách 4: Chần sơ táo sau khi cắt, vì nước sôi sẽ ức chế được enzym có trong táo, chúng sẽ không tiếp xúc với không khí bên ngoài làm thâm táo.

1 vài lưu ý khi nấu cháo yến mạch táo kèm mật ong

  • Yến mạch nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tạo cảm giác no lâu, để giảm cân bạn cần kết hợp tập thể dục, uống nhiều nước hoặc bạn nên tham khảo chế độ ăn từ chuyên gia hay bác sĩ nhé!
  • Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn tạo cảm giác ngán.
  • Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá
  • Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.

AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Baner Mật ong hoa cà phê

Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

 

 

One thought on “Cách nấu cháo yến mạch táo kèm mật ong đơn giản dễ làm

  1. Pingback: Tại sao mật ong để lâu bị đen? - AM STORE ORGANIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *