Mọi người thử đoán xem hôm nay AM STORE sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh gì nào? Món bánh mà
- khi sờ vào bông xốp nhưng mềm mịn
- khi ngửi thì thơm lừng mùi trứng và mật ong hòa quyện
Đến đây chắc hẳn ai cũng đoán ra được rồi. Đó chính là món bánh bông lan mật ong được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Cùng vào bếp để tìm hiểu ngay cách làm bánh bông lan mật ong đơn giản tại nhà thôi.
Nội dung
Cách làm bánh bông lan mật ong đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần có
- Bơ lạt 40 gr
- Sữa tươi không đường 70 gr
- Mật ong 40 gr
- Trứng gà 5 quả
- Đường 110 gr
- Chiết xuất vani 5 ml
- Bột mì 120 gr
(bột mì số 8)
Cách làm bánh bông lan mật ong
Bước 1: Đun chảy bơ sữa
Bạn cho 40g bơ, 70g sữa tươi không đường cùng 40g mật ong vào một chén sứ rồi đưa vào lò vi sóng quay ở 40 độ C trong khoảng 1 phút để cho bơ tan chảy.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng
Cho 5 lòng trắng trứng vào một cái tô lớn, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên. Khi thấy trứng bắt đầu thấy nổi bọt khí thì bạn cho khoảng 33g đường vào và tiếp tục khuấy.
Khi các bọt khí đã bắt đầu thành bông màu trắng thì bạn lại đổ điếp khoảng 33g đường vào nữa và tiếp tục khuấy.
Lúc bông trứng bắt đầu nhỏ lại, mềm mịn hơn thì cho hết phần đường vào rồi khuấy tiếp.
Khi trứng bông cứng, hiện rõ vân kem, và nhấc que đánh trứng lên thấy tạo thành chóp đứng thì bạn có thể dừng lại được.
Cứ 110g đường bạn sẽ chia làm 3 lần đổ vào lòng trắng trứng nhé.
Bước 3: Trộn bột
Cho 5 lòng đỏ trứng gà và 5ml chiết suất vani vào bông lòng trắng trứng và đánh đều nhưng chậm bằng máy đánh trứng trong 1 phút.
Sau đó rây 120g bột mì vào hỗn hợp trên và trộn lên bằng cái phới dẹt theo kiểu fold – Tức là nhẹ nhàng đảo bột từ dưới hất lên trên để hạn chế làm vỡ bọt khí .
Khi bột và bông trứng đã hòa quyện với nhau thì bạn múc một ít cho vào chén bơ đã được làm tan khi nãy rồi trộn đều chúng lên.
Khi bơ và bột đã được trộn đều thì bạn đổ vào tô bột rồi khuấy đều và nhanh tay bằng phới trộn bột đến khi thấy mọi thứ hòa quyện với nhau là được.
Không nên đánh nhanh vì nếu bánh đánh nhanh bông trứng sẽ bắn ra ngoài và bông sẽ bị xẹp hết lại.
Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh
Sau khi trộn bột xong thì bạn chuẩn bị khuôn và lót giấy nến vào, rồi đổ bột vào khuôn.
Sau đó đưa bánh vào lò nướng ở 155 độ C đến 165 độ C trong 10 phút hoặc 150 độ C đến 155 độ C trong 20 phút (tùy vào thông số của lò).
Bánh sau khi nướng bạn lấy ra khỏi khuôn, đặt úp mặt bánh lên rack cho nguội.
Để bánh mịn, không có các lỗi khí lớn thì sau khi cho bột vào khuôn bạn đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột bánh.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh bông lan sau khi nướng xong có thể ăn ngay, bánh bên ngoài trông rất mịn, bên trong thì xốp xốp, mềm mềm thơm mùi trứng, bơ kèm vị ngọt của mật ong, đường và trứng rất tuyệt.
Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không?
Mật ong hay mật ong hoa cà phê là nguyên liệu với công dụng như
- Chế biến món ăn
- Trị ho
nên nhiều nhà thường mua nhiều để sử dụng dần. Khi đó, rất nhiều người tin rằng tủ lạnh có thể giúp họ bảo quản mật ong trong khoảng thời gian dài.
Mật ong hoa cà phê tại AM STORE là lựa chọn thích hợp để làm món bánh bông lan mật ong này đấy. Cùng tham khảo sơ qua 1 vài sản phẩm tại đây để lựa chọn phù hợp nhé
- Mật ong hoa cà phê 240ml : 49.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 500ml : 115.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 1 lít : 210.000 vnđ
Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi thì sẽ khiến cho mật ong bị biến chất, giảm hương vị do bị chênh lệch nhiệt độ. Điển hình như:
- Mật ong có thể lỏng, sệt ở nhiệt độ thường từ 25 đến 32 độ C.
- Khi nhiệt độ xuống thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong, thường hay gọi là lắng đường. Loại kết tinh này có thể xuất hiện ở cổ chai, thân hoặc đáy chai.
Khi mật ong để tủ lạnh, không những không giúp bảo quản được lâu hơn mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt ở trong mật ong.
Tuyệt chiêu bảo quản bánh tốt nhất
- Khi nướng bánh xong bạn nên để bánh nguội hẳn rồi cho vào túi nilon bọc kín lại, nhớ là chỉ cần bọc kín thôi ko cần chặt nhé nếu không bánh sẽ bị xẹp đó.
- Sau đó có thể để bánh ở nơi khô thoáng và ăn trong 2 đến 3 ngày, nếu bỏ trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 1 tháng nhưng phải bọc kín lại nếu không bánh sẽ bị nhiễm mùi thức ăn khác làm bánh không còn thơm ngon nữa.
- Tuy nhiên bạn nên dùng bánh trong 2 ngày sau khi nướng, vì bánh để trong túi ở bên ngoài lâu có thể bị bốc hơi nước làm bánh bị mốc hoặc chua. Còn nếu để trong tủ lạnh quá lâu bánh sẽ dễ bị khô mất đi vị ngon của bánh.
Nếu bạn đọc còn nhiều câu hỏi về sản phẩm mật ong hoa cà phê, mời mọi người xem thêm bài viết “Mật ong hoa cà phê là gì” để đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn của mình nha
AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT
Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương
? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).
? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com
Pingback: Cách làm bánh quy Cookie cam mật ong giòn rụm dễ làm tại nhà - AM STORE ORGANIC