Chak chak là loại bánh khá xa lạ với đại đa số người Việt Nam chúng ta, Đây là loại bánh mì sốt mật ong lạ miệng đến từ đất nước Nga sẽ khiến cho fan cuồng đồ ngọt không thể từ chối. Loại bánh này có dễ làm không ta? Hãy cùng AM STORE vào bếp học cách làm bánh chak chak sốt mật ong đơn giản tại nhà nào.
Nội dung
Cách làm bánh chak chak sốt mật ong đơn giản tại nhà
Nguyên liệu bao gồm
- Trứng 180 g
(3 quả) - Bột mì đa dụng 500 g
(bột mì số 11) - Đường 200 g
- Mật ong 200 g
- Bơ lạt 50 g
- Dầu ăn 500 ml
Cách làm bánh chak chak sốt mật ong
Bước 1: Trộn bột
Cho 3 quả trứng vào tô và dùng cây đánh trứng đánh đều, cho tiếp 50g bơ lạt vào và đánh cho bơ tan. Cho 500g bột ra tô và đổ hỗn hợp trứng vào trộn đều.
Bước 2: Nhào bột
Có thể dùng cây trộn bột hoặc dùng tay để trộn và luôn chú ý rửa tay sạch trước khi trộn. Khi bột đã được trộn đều, đậy kín và cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Chia bột
Khi bột đã nở, chia bột làm hai phần, dùng tay ấn cho bột mỏng lại và để bột nghỉ thêm 10 phút nữa.
Bước 4: Cán bột
Cho lên thớt một lớp bột mì mỏng để làm bột áo, đặt phần bột lên và dùng cây lăn cho bột mỏng. Độ dày hoàn hảo của lớp bột là 0.5cm để bánh khi chiên xong sẽ được giòn và ngon.
Bước 5: Cắt bánh
Cắt bánh thành từng đoạn với chiều ngang 5cm, sau đó cắt bánh thành từng miếng nhỏ. Dùng tay xốc bánh để bánh không bị dính vào nhau.
Bước 6: Chiên bánh
Cho 500ml dầu ăn vào nồi và đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên bánh ở lửa vừa. Đảo bánh đều tay tránh để bánh bị cháy.
Bước 7: Xóc bánh với mật ong
Dùng vợt vòng vớt bánh ra và để lên dĩa có giấy thấm dầu. Tiếp theo, nấu 200g mật ong với 200g đường trên lửa nhỏ cho đường tan ra. Cho bánh vào thau lớn, đổ phần mật ong vào và dùng sạn hoặc tay đảo đều cho mật ong thấm đều vào bánh.
Cuối cùng, làm ướt tay bằng nước lạnh và định hình bánh để bánh có hình tròn đẹp mắt hơn.
Bước 8: Thành phẩm
Bánh giòn rụm hòa quyện với vị thơm của mật ong và vị ngọt của đường sẽ khiến bạn cứ ăn mãi không thôi đấy.
Nên sử dụng mật ong nào làm món bánh chak chak?
Để món ăn ngon chuẩn vị, sự lựa chọn tuyệt vời nhất là mật ong hoa cà phê của AM STORE. Các bạn có thể chọn 1 trong 3 sản phẩm sau đây với liều lượng phù hợp. Ở đây luôn phân phối sản phẩm mật chất lượng, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng
- Mật ong hoa cà phê 240ml : 49.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 500ml : 115.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 1 lít : 210.000 vnđ
Đâu là cách bảo quản mật ong tốt nhất?
1. Để mật ong trong gian bếp để bảo quản
Gian bếp đựng thức ăn nói chung là một nơi tuyệt vời để lưu trữ mật ong. Tuy nhiên, giữ mật ong tránh xa bếp và ra khỏi tủ lạnh và lò nướng. Những nơi này dễ bị thay đổi đột ngột về nhiệt độ..
2.Bảo quản mật ong ở nhiệt độ dưới 27 độ C
Nghiên cứu cho thấy, mật ong sau khi bóc tách được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 27 độ C. (Trong đó, nhiệt độ lý tưởng là từ 21-26 độ C).
3. Đậy kín các hộp/ chai chứa mật ong
Bạn muốn giảm thiểu lượng mật ong tiếp xúc với không khí thì hãy chắc chắn rằng chai/ lọ bạn sử dụng phải được đậy kín nắp. Hương vị của mật ong có thể bị ảnh hưởng bởi không khí, và chúng cũng có thể hấp thụ độ ẩm khi bị tiếp xúc quá mức với không khí, điều này có thể làm cho nó thay đổi màu sắc lẫn hương vị.
4.Không để mật gần thực phẩm có mùi
Với tính chất dễ bị lây mùi, mật ong sẽ bị mất mùi thơm đặc trưng và có mùi lạ khi để gần những thực phẩm có mùi.
Ví dụ: Nếu bạn để mật ong gần tỏi, gừng,.. sẽ làm mất hương thơm đặc trưng của mật.
5. Bảo quản mật ong trong bình thủy tinh
Thủy tinh là đồ đựng mật ong lý tưởng nhất. Chắc chắn, không màu, không mùi…không làm biến đổi chất lượng mật ong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đựng mật ong bằng chai thủy tinh. Đặc biệt, khi dùng biếu, tặng thì rất trang trọng, lịch sự. Tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ vỡ, vì thế bạn cần tìm nơi cất chữ cẩn thận để tránh sự va đập.
Đa số mọi người vì sợ mật ong bị hỏng nhanh hoặc bảo quản khỏi kiến bu nên đã để mật ong trong tủ lạnh. Điều này hoàn toàn không nên – bởi khi để mật ong trong tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong, khi đó bạn sẽ thấy các váng kết tinh xuất hiện trôi nổi trong chai mật ong, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của mật ong
Trên đây là 5 cách bảo quản mật ong nói chung. Để biết thêm cách bảo quản mật ong hoa cà phê. XIn mời các bạn xem tiếp bài viết dưới đây nhé
AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT
Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương
? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).
? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com