Nếu bạn là tín độ của ăn vặt thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh khoai tây mật ong. Hương vị bùi bùi, độ mềm mịn, cùng sốt mật ong ngọt thanh hứa hẹn sẽ đem đến một món ăn cực kỳ khó quên. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay với AM STORE để tìm hiểu cách làm bánh khoai tây mật ong đơn giản tại nhà.
Nội dung
Cách làm bánh khoai tây mật ong đơn giản tại nhà
Nguyên liệu bao gồm
- Khoai tây lớn 3 củ.
- Tinh bột khoai tây 6 muỗng canh.
- Mật ong 5 muỗng canh.
- Muối 1/4 muỗng canh.
- Đường 2 muỗng canh.
- Dầu ăn 1 ít.
- Hạnh nhân 1 ít.
(cắt lát)
Cách làm bánh khoai tây mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem khoai tây đi gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi hấp chín.
Kế đến, hòa vào tô và tán nhuyễn 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường cũng khoai tây.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Tiếp tục đổ 6 muỗng canh tinh bột khoai tây vào tô trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Tạo hình bánh
Bây giờ chúng ta sẽ dùng 1 ít bột bánh vo tròn rồi dùng tay ép hơi dẹt để tạo hình bánh. Lặp lại tương tự đến khi hết số bột còn lại.
Bước 4: Rán bánh
Tiến hành rán bánh thôi nào. Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho từ từ bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt đều chín vàng nâu.
Bước 5: Làm nước sốt
Quan sát thấy 2 mặt bánh vàng, rưới thêm 5 muỗng canh mật ong, 1 ít hạnh nhân cắt lát rồi tắt bếp, trở đều 2 mặt bánh cho hòa quyện với nước sốt thì tắt bếp
Bước 6: Thành phẩm
Sau khi hoàn thành xong các bước. Chúng ta có được món bánh khoai tây mềm mịn, béo béo, hòa quyện cùng sốt mật ong dịu ngọt vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.
Mách bạn bí quyết chọn mua nguyên liệu ngon nhất
Khoai tây
- Hạn chế chọn củ khoai nhăn nheo, sờ vô thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Nên mua những củ khoai cầm chắc tay, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây ngon
- Khoai tây có màu vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngả sang màu trắng.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Mật ong
Để dễ dàng phân biệt được mật ong thật, bạn đọc có thể trực tiếp thử nghiệm tại địa chỉ bán mật ong với 4 cách sau
Dùng que tre
Đây là phương pháp đơn giản để giúp bạn phân biệt mật ong thật và giả.
Khuấy đều mật ong bằng que tre. Quan sát thấ mật ong trong lọ không đổi màu chính là mật ong thật, nguyên chất. Còn mật ong đã pha lẫn các tạp chất khác sẽ đục màu
Dùng ly nước
Đổ ít mật ong vào ly nước. Nếu mật ong nguyên chất sẽ tan nhanh trong nước. Ngược lại nếu là mật ong thật do độ kết dính cao nên sẽ hòa quyện vào nhau và từ từ rơi xuống đáy cốc.
Dùng giấm
Chúng ta hòa trộn một muỗng cà phê mật ong với nước và một vài giọt giấm tinh chất. Nếu có dấu hiệu sủi bọt thì mật ong đã bị pha chế.
Tương tự, nếu là mật ong tốt sẽ không xảy ra hiện tượng nói trên.
Mua mật ong ở đâu tốt nhất?
Trên thị trường xuất hiện rất nhiều cửa hàng cung cấp mật ong với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn mật ong chất lượng
Vậy nên, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn 1 địa chỉ mua mật đáng tin cậy. Bạn đọc có thể dễ dàng tìm mua ở TPHCM và Bình Dương với giá cả hợp lý như:
- Mật ong hoa cà phê 240ml : 49.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 500ml : 115.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 1 lít : 210.000 vnđ
Có phải bạn đang thắc mắc mật ong hoa cà phê là gì phải không? Hãy theo dõi tiếp bài viết sau đây do AM STORE viết để biết thêm thông tin nha
- Mật ong hoa cà phê là gì?
- Cách làm bánh bông lan mật ong đơn giản tại nhà
- Cách làm bánh mì nhân mật ong đơn giản tại nhà
- Cách bảo quản mật ong tốt nhất bạn nên biết
- Cách làm món hạt dẻ rang mật ong đơn giản tại nhà
Mật ong bảo quản trong tủ lạnh có sao không?
Mật ong là nguyên liệu rất tốt với vô số công dụng như trong
- Chế biến món ăn
- Pha nước
- Dùng để làm đẹp
- Trị ho
nên nhiều gia đình thường mua số lượng lớn để sử dụng dần. Lúc này, rất nhiều người nghĩ rằng tủ lạnh có thể giúp họ bảo quản mật ong trong khoảng thời gian dài.
Nhưng bảo quản mật ong trong tủ lạnh không phải là phương án tốt. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi thì sẽ khiến cho mật ong bị biến chất, giảm hương vị, giảm chất lượng do bị chênh lệch nhiệt độ. Ví dụ như:
- Mật ong ở nhiệt độ 25 đến 32 độ C thì có thể lỏng, sệt.
- Hiện tượng kết tinh ở mật ong, hay gọi là lắng đường sẽ xảy ra khi nhiệt độ xuống dưới 18 độ C. Quá trình đóng đường này có thể xuất hiện ở cổ chai, thân hoặc đáy chai.
AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT
Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE
Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:
? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương
? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).
? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com