Nếu bạn muốn 1 món ăn giàu dinh dưỡng vào buổi sáng mà không lo bị “tăng cân”. Thì bánh mì mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết “Cách làm bánh mì mật ong giúp giảm cân hiệu quả” dưới đây của AM STORE, chị em nội trợ có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh mì nguyên cám cho mình và gia đình cùng thưởng thức.
Nội dung
Tìm hiểu nguyên liệu chính làm món bánh mì mật ong
Bánh mì nguyên cám là gì?
Bánh mì nguyên cám là 1 loại bánh mì vốn được xay từ nguyên hạt bột lúa mì. Trong quá trình xay vẫn giữ được lớp vỏ cám và phôi, có thể kết hợp thêm nhiều loại ngũ cốc khác.
Các loại như bánh mì đen, bánh mì giảm cân, sandwich và một số sản phẩm bánh có hàm lượng chất xơ cao tốt cho sức khỏe thường được làm từ bột nguyên cám này.
Đây là thực phẩm cực kỳ lý tưởng cho chị em có nhu cầu giảm cân. Quá trình làm bánh mì nguyên cám vừa khó hơn lại có giá thành cao hơn bánh mì trắng.
Mật ong hoa cà phê là gì? Làm món bánh mì mật ong được không?
Mật ong hoa cà phê được các chú ong cần mẫn hút từ loài hoa cà phê, thường xuất hiện ở vùng núi rừng Tây Nguyên. Để biết thêm nhiều về loại mật này, mời bạn đọc xem tiếp bài viết”Mật ong hoa cà phe là gì” do AM STORE biên soạn gửi đến bạn
- Mật ong hoa cà phê là gì?
- Cách làm bánh mì nhân mật ong đơn giản tại nhà
- Cách làm bánh bông lan mật ong đơn giản tại nhà
- Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng
- Cách làm bánh rán Hàn quốc Hotteok nhân mật ong đơn giản tại nhà
Mật ong hoa cà phê mà kết hợp với bánh mì thì thật tuyệt vời. Và hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc nơi cung cấp mật ong chất lượng, sẽ không làm các bạn thất vọng, đó là AM STORE.
Hãy đến đây để cùng sở hữu những hũ mật ong đậm vị, với những sản phẩm đang được tiêu thụ phổ biến như:
- Mật ong hoa cà phê 240ml : 49.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 500ml : 115.000 vnđ
- Mật ong hoa cà phê 1 lít : 210.000 vnđ
Tại sao nên dùng bánh mì nguyên cám mật ong?
Theo một số nghiên cứu, mật ong có khả năng giúp kích hoạt hormone nhằm ức chế thèm ăn, ngăn ngừa tình trạng tăng cân. Do đó nếu bạn còn lo ngại đến vấn đề cân nặng thì bánh mì mật ong nguyên cám sẽ khiến bạn hoàn toàn an tâm.
Cách làm bánh mì mật ong giúp giảm cân hiệu quả
Nguyên liệu gồm có
- Bột mì nguyên cám: 200g
- Men instant: 4g
- Hạt chia: 10g
- Nho khô: 10g
- Hạt hạnh nhân: 20g
- Dầu hướng dương: 20ml
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Nước ấm: 170ml
Cách làm bánh mì mật ong
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu
Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy 1 cái tô lớn đổ bột mì nguyên cám, men instant, hạt chia, nho khô và hạnh nhân. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu đã có sẵn.
Khi các thực phẩm đã được hòa trộn với nhau thì bạn cho dầu ăn và mật ong vào hỗn hợp trên, từ từ đổ nước ấm vào hỗn hợp của mình và tiếp tục trộn thật đều.
Nếu muốn hỗn hợp không bị dính thì chúng ta nên cho 1 chút bột khô rắc lên hỗn hợp. Như vậy khi lấy ra và nhào bột sẽ không bị dính.
Bước 2: Nhào bột
Tiếp theo thì tiến hành nhào bột. Quá trình này cũng cực kì quan trọng, bạn cần nhào bột đúng cách để bột có thể đều và mịn.
Đầu tiên bạn sẽ dùng lòng bàn tay đè khối bột xuống, theo hướng đẩy về trước 1 chút để khối bộ dạt ra. Sau đó, bạn lại gập đôi lại và dùng lòng bàn tay ấn xuống và đẩy về phía trước. Lặp đi lặp lại trong vòng 10 phút. Sau 10 phút nhào bột, bạn dùng tay véo vào khối bột của mình.
Thực hiện liên tục tới khi thấy bột có độ dai và ấn tay vào nó thấy đã có độ đàn hồi và mịn. Lúc này bột của bạn đã đạt chuẩn. Còn nếu khối bột của bạn vẫn còn bở hoặc chưa có độ gắn kết và độ mịn. Thì lúc này, bạn lại tiếp tục nhào lại cho đến khi nó đạt được độ mịn và đàn hồi.
Bước 3: Ủ bột
Sau khi hoàn thành xong bước nhào bột theo yêu cầu. Bạn cho hỗn hợp vào trong 1 cái bát sạch lớn.
Bạn dùng 1 cái màng bọc ni lông bảo quản thực phẩm bọc bát lại. Ủ trong khoảng thời gian từ 2-3 tiếng cho bột nở gấp đôi ban đầu là được.
Bước 4: Tạo hình cho bánh
Sau khi đã ủ đúng thời gian quy định. Lúc này chúng ta sẽ bột ra và tạo hình cho bánh. Bạn hoàn toàn có thể tạo chiếc bánh của mình thành những hình bắt mắt, hay ngộ nghĩnh tùy thích
Tiếp theo, bạn quét 1 ít dầu vào khuôn đựng bánh rồi chi chiếc bánh mình đã tạo hình công phu vào. Khứa 1 đường dài, sâu khoảng 1-1,5 cm lên bánh để bánh chín đều hơn khi nướng.
Bước 5: Nướng bánh
Khâu nướng bánh cũng cực kì quan trọng bởi nó quyết định đến chiếc sản phẩm bánh mì của bạn thành công hay thất bại. Chính vì thế bạn nên cự kì cẩn thận ở công đoạn này. Tránh mất công vô ích nhé!
Để nướng bánh thì trước 15 phút, ta cần bật lò nướng cho lò nóng đều. Từ 170 độ C cho đến 200 độ C là nhiệt độ tốt nhất để có những chiếc bánh ngon.
Sau tầm 30-35 phút, quan sát thấy bánh đã chuyển sang màu nâu vàng và có mùi thơm rồi. Thì lúc này có nghĩa là chiếc bánh của bạn đã được hoàn thành rồi đấy!
Pingback: Cách làm bánh quy Cookie cam mật ong giòn rụm dễ làm tại nhà - AM STORE ORGANIC