Cách làm chân gà nướng mật ong siêu ngon tại nhà

Sở dĩ mật ong là gia vị hàng đầu để ướp món nướng vì khi tẩm ướp vào chân gà sẽ giúp gà mềm, ngọt và dậy mùi thơm khi nướng. Chính vì lí do này mà chân gà nướng mật ong là món yêu thích của nhiều người. Các mẹ có thể làm món này để gia đình mình quây quần thưởng thức thì còn gì bằng. Sau đây AM STORE sẽ gửi đến bạn cách làm chân gà nướng mật ong siêu ngon tại nhà.

Nội dung

Cách làm chân gà nướng mật ong siêu ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé).
  • Mật ong: 1 thìa canh.
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê.
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn: 1 thìa canh.
  • Dầu hào: 1 thìa canh.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột).
  • Sả: 3 cây.

Cách làm chân gà nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế chân gà

Đầu tiên, lột bỏ hết lớp màng ở chân, chặt bỏ móng rồi ngâm trong nước muối loãng hoặc giấm cỡ 10 – 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà

Bắc 1 nồi nước sôi bỏ vài lát gừng và thả chân gà vào luộc. Khoảng 3 phút sau thấy nước sôi thì tắt bếp, lấy chân gà ngâm liền vào nước đá để chân gà được giòn và thơm.

Bước 3: Làm nước sốt

Các bạn lấy 1 cái chén nhỏ đựng dầu hào, mật ong,  nước mắm,  hạt nêm, dầu ăn cùng tỏi, ớt, sả băm nhuyễn theo tỉ lệ đã chuẩn bị sẵn. Sau đó dùng muỗng khuấy đều để dung dịch hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Ướp chân gà

Xếp chân gà ra 1 cái tô rồi rưới nước sốt vừa làm lên, để nguyên trong vòng 30 phút cho gia vị thẩm thấu hết vào chân gà. Trong lúc này, bạn chuẩn bị sẵn than để lát nướng nhé.

Bước 5: Nướng chân gà mật ong

Đợi tới khi than đỏ, chúng ta đặt vỉ lên và bắt đầu nướng chân gà. Vừa nướng các bạn vừa dùng cọ quết phần nước xốt lên để chân gà không bị khô. Nướng cho đến khi hai mặt vàng đều là được.

Lưu ý: Vì chân gà đã được luộc chín rồi nên không cần nướng quá lây, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.

Bước 6: Thưởng thức

Cho chân gà đã nướng chín ra đĩa, khi ăn chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt, kèm theo chút rau răm, dưa leo.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi chân gà đơn giản

Các mẹ sau khi mua chân gà về, nên dùng nước sạch rửa sơ 1 lần để loại bỏ bụi. Sau đó, rửa lại với nước muối. Thực hiện xong bước này, bạn tiếp tục bỏ thêm vài lát gừng, vắt ½ quả chanh vào thau nước mới, cho gà và xoa đều lên chân gà. Cuối cùng, dùng nước rửa lại 1 lần nữa
Phương pháp này không chỉ khử được mùi hồi mà còn làm chân gà trắng hơn.

Nơi mua mật ong ngon nhất mẹ cần biết

Nếu các mẹ còn chưa biết nên mua mât ong ở đâu, thì xin mời đến với AM STORE – nơi chuyên cung cấp mật ong hoa cà phê thơm ngon đáng tin cậy. Dưới đây là những sản phẩm cho mẹ tham khảo

Các mẹ có thể mua trực tiếp tại 2 địa điểm

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

Hoặc LH hotline để được tư vấn: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

Bí quyết chọn mua chân gà ngon

Quan sát bên ngoài

Hình dáng bên ngoài chân gà khá mập mạp, chân căng phồng, lớp da nhẵn,  kích thước các chân đều nhau là chân gà đã bị bơm nước.

Còn nếu chân xuất hiện các dấu hiệu như: nổi cục u nần, máu tụ ở phần chân thì đó là chân gà đã bị bệnh

Tuyệt đối không nên chọn những chân gà có vết dập nát hay lớp da bị trầy xước vì có thể chân gà đã được bảo quản lâu.

Sờ vào chân gà

Cảm giác sờ vào chân gà không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi thì đó là chân gà còn tươi mới.

Còn khi ấn vào cảm giác bùng nhùng như có túi khí bên trong hoặc lớp da bị chảy tuột thì đó là chân gà đã bị ngâm đá lạnh để lâu ngày, từ gà bệnh.

Màu sắc

Nên mua những chân có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ là chân gà tươi ngon.

Sự co dãn ở khớp chân

Chân gà có 4 ngón cong hướng vào bên trong là gà tươi ngon, dùng tay nhấn mạnh thì mới căng phồng ra. Còn với chân gà đã ngâm nước thì các ngón căng phồng tách xa nhau, xòe rộng, khớp chân không còn linh hoạt nữa

Các mẹ cũng nên đọc thêm bài viết dưới đây do AM STORE soạn thảo để bổ sung thêm công dụng mình chưa biết về mật ong nhé

Baner Mật ong hoa cà phê

AM STORE – VỚI BẠN, TRONG CUỘC SỐNG ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

 

One thought on “Cách làm chân gà nướng mật ong siêu ngon tại nhà

  1. Pingback: Cách làm vịt nướng mật ong đơn giản tại nhà - AM STORE ORGANIC

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *