Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng

Nếu muốn ăn cheesecake tại nhà nhưng không có lo nướng thì đừng vội lo lắng. Với chuyên đề bánh ngọt mùa hè, AM STORE sẽ hướng dẫn chị em cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng siêu đơn giản, vụng về mấy cũng đều tự làm được một ổ bánh xinh xẻo để mợi mọi người thưởng thức đấy.

Nội dung

Cách làm Cheesecake oreo hoa anh đào không cần lò nướng

Nguyên liệu gồm

  • Bơ lạt 40 g
  • Bột gelatin 5 g
  • Creamcheese 250 g(kem phô mai)
  • Đường 10 g
  • Si rô dâu 30 ml
  • Whipping cream 300 g
    (kem tươi)
  • Cái Bánh oreo hồn 33 g
  • Bánh oreo 33 cái
    (màu hồng)

Cách làm cheesecake oreo hoa anh đào

Bước 1: Làm đế bánh

Đầu tiên, đun chảy 40g bơ lạt trong 1 cái chén nhỏ, chú ý khuấy đều tay để bơ mau tan nhé.

Kế đến, tách vỏ với nhân của 15 cái bánh oreo màu hồng, để riêng

Bạn lấy 1 cái túi cho vỏ bánh vào rồi sử dụng chày đập nát thành vụn nhỏ để làm đế bánh.

Lúc này, bạn đổ 40g bơ đã làm chảy ban nãy vào và bóp thật đều tay để bơ thấm vào bánh.

Sau đó, bạn đổ phần vụn bánh đã trộn với bơ vào  khuôn tròn 15cm rồi ép nhẹ để làm đế bánh. Nếu ép mạnh quá, khi ăn phần đế bánh sẽ bị cứng

Đợi tới khi ép xong bạn cho tủ lạnh, để ngăn mát tầm 20 phút cho đế bánh cứng lại.

Bước 2: Tán nhuyễn hỗn hợp

Tán nhuyễn 250g creamcheese trong 1 cái tô. Tiếp tục cho thêm 10g đường vào, dùng cây đánh trứng đánh cho tan hết đường ra.

Bước 3: Trộn hỗn hợp creamcheese với các nguyên liệu khác

Đến bước này, ngâm 5g gelatin trong 25 ml nước lạnh trong vòng 15 phút để gelatin nở ra.

Tiếp theo, để chén gelatin đã ngâm nở vào 1 cái tô đựng nước sôi để ngâm khoảng 3 phút, khuấy đều để gelatin tan hết.

Tiến hành cho vào tô creamcheese gelatin đã tan và 30ml si rô dâu, cũng dùng cây đánh trứng đánh đều tới khi hỗn hợp hòa tan là đạt.

Bước 4: Trộn hỗn hợp creamcheese và kem whipping

Bây giờ chúng ta sẽ đánh bông 300g kem whipping. Đánh tới khi thấy hỗn hợp sệt sánh, hơi có vân kem là đạt.

Tiếp tục đổ 250g kem whipping đã đánh đổ vào hỗn hợp Creamcheese rồi tán nhuyễn cho tới khi hỗn hợp hơi đặc và có màu hồng nhạt là đạt.

Bước 5: Đổ khuôn

Các bạn lấy phần đế bánh đã làm lạnh đổ vào 1/2 khuôn hỗn hợp vừa trộn vào và tán đều ra.

Xêp 6 cái bánh oreo ở giữa khuôn làm phần nhân

Cuối cùng, đổ toàn bộ hỗn hợp còn lại vào khuôn, tán đều ra. Đồng thời, bạn đập nhuyễn 5 cặp vỏ bánh oreo đã tách riêng để rải lên mặt bánh. Sau khi đổ khuôn xong, đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh 5 – 6 tiếng.

Bước 6: Trang trí bánh

Kiểm tra thấy bánh đã đông rồi thì bánh mang ra ngoài, lấy khuôn ra khỏi bánh. Xịt thêm 50g kem whipping đã đánh bông lên 6 cái oreo hồng lên trên mặt bánh cho đẹp mắt.

Bước 7: Thành phẩm

Phần vỏ bánh cheesecake oreo mang hương thơm thoang thoảng mùi hoa anh đào kèm trà xanh. Hãy vào bếp làm bánh cheesecake oreo hồng cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Cách làm Cheesecake mật ong

Nguyên liệu gồm

  • Nước 400 gr Mật ong
  • 120 gr Bột agar
  • 3 gr Cream cheese
  •  120 gr Đường trắng
  • 15 gr Whipping cream
  • 60 gr(kem sữa tươi)
  •  Bánh quy 50 g
  • r Chocolate trắng 50 gr
  •  Bánh quy 50 gr
  • Chocolate trắng 50 gr

Cách làm cheesecake sữa chua

Bước 1: Nấu hỗn hợp bột agar và mật ong

Đầu tiên, chuẩn bị 1 cái nồi rồi đổ 400gr nước, 120gr mật ong và 3gr bột agar vào, dùng dụng cụ khuấy đều hỗn hợp.

Đặt nồi lên bếp và chỉnh lửa vừa, khuấy tan hỗn hợp khoảng 5 – 7 phút để hỗn hợp nước mật ong có bọt trắng và bắt đầu sôi lên thì tắt bếp.

Bước 2: Đổ lớp đầu tiên

Lấy 2 cái ly rót nước mật ong ra . Một ly là 100gr dùng để trộn với cream cheese, một ly còn lại cho vào ly kia để làm lớp bánh.

Đổ khoảng 50 – 70ml nước mật ong vào ly để làm lớp bánh đầu tiên, cho vào ngăn mát khoảng 10 phút để hỗn hợp đông lại.

Bước 3: Đánh hỗn hợp creamcheese

Trộn đều cream cheese trong 1 cái tô, sau đó đổ tiếp vào 15gr đường, khuấy đều tay để đường mau tan.

Tiếp tục đổ 100gr nước mật ong vào tô và khuấy đều theo vòng tròn đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Kế đến là cho whipping cream vào khuấy chung tới khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, chất kem sệt thì đổ ra 1 cái ly đong.

Bước 4:Đổ các lớp bánh

Tiến hành rót lớp cream đầu tiên lên trên nước mật ong đã đông rồi để vào tủ lạnh 20 phút để phần kem đông lại.

Đổ tiếp 1 lớp nước mật ong nữa lên và cho vào tủ lạnh 10 phút,  kế tiếp là lớp cream. Lặp lại như vậy cho đến khi hết phần nước mật ong và phần cream.

Bước 5: Trang trí bánh

Đem chocolate trắng đi nấu chảy, kế đến đổ chocolate trắng lên màng xốp bong bóng để tạo hình thành tổ ong và  tán đều phần chocolate trắng cho mỏng, bỏ vô ngăn đông khoảng 10 – 15 phút.

Đập nát bánh quy rồi rắc vụn lên lớp bánh, dùng muỗng tán đều phần bánh.

Bước 6: Thành phẩm

Lớp mật ong giòn, xốp hòa quyện với lớp kem mềm, béo ngậy xen lẫn vị ngọt dịu của mật ong tạo nên một món bánh vô cùng lạ miệng.

Mẹo để món cheesecake ngon nhất

Bánh ngon hơn khi ăn lạnh, đậy kín nắp để tránh bị ám mùi của đồ ăn khác vào bánh. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 4 ngày.

Chọn mua mất ong chất lượng để đảm bảo hương vị cho bánh. Mọi người có thể tham khảo tại cơ sở AM STORE với cam kết sản phẩm uy tín, bao gồm

Cùng xem thêm bài viết sau đây của AM STORE để biết mật ong hoa cà phê là gì nhé

Baner Mật ong hoa cà phê

Sản phẩm được phân phối bởi: CÔNG TY TNHH AM STORE

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tại website amstore.vn hoặc hỗ trợ đặt hàng vui lòng liên hệ theo các hình thức dưới:

? Trụ sở chính: 19/1/3 Cô Bắc, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

? Chi nhánh 1: Vĩnh Phú 10, Khu dân cư Tân Vũ Minh, Thuận An, Bình Dương

? Hotline tư vấn/chat zalo: 0914.55.75.95. Hoặc nhắn tin messenger/zalo (bên góc phải màn hình).

? Email: nguyenvietduckt82@gmail.com

One thought on “Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng

  1. Pingback: Cách làm bánh rán Hàn quốc Hotteok nhân mật ong đơn giản tại nhà - AM STORE ORGANIC

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *